Trang chủPhụ nữ việtLàm đẹp
Chủ nhật, 05/08/2012 - 12:20:00 pm
Chia sẻ tin nóng: news@main.vn
Cách chăm sóc tóc khô và bị hư tổn
(IDV News) - Nếu tóc bạn bị hư tổn do ánh nắng mặt trời, do tiếp xúc với hóa chất uốn, duỗi, nhuộm, hay do chất clorua có trong nước hồ bơi, thì cách chăm sóc tóc sau đây sẽ giúp bạn phục hồi mái tóc, mang lại sức sống và vẻ mềm mượt..

Nếu tóc bạn bị hư tổn do ánh nắng mặt trời, do tiếp xúc với hóa chất uốn, duỗi, nhuộm, hay do chất clorua có trong nước hồ bơi, thì cách chăm sóc tóc sau đây sẽ giúp bạn phục hồi mái tóc, mang lại sức sống và vẻ mềm mượt..

Cách chăm sóc tóc khô tự nhiên: 

Có một cách chăm sóc tóc khô đơn giản mà bạn có thể áp dụng mỗi tuần một lần. Đó là sử dụng hỗn hợp của trứng, mật ong và nước cốt chanh. Trứng, mà đặc biệt là lòng đỏ trứng có chứa rất nhiều protein, vitamin A, B, và D cực kỳ tốt cho mái tóc của bạn. Mật ong và chanh sẽ giúp bạn có mái tóc chắc khỏe và bóng mượt.

Cách chăm sóc tóc với trứng:

• 2 quả trứng lớn

• 1 muỗng cà phê mật ong 

• Nước cốt của 2 trái chanh
Trộn đều hỗn hợp này, thoa lên tóc, ủ tóc bằng mũ trùm tóc để hỗn hợp thấm vào tóc trong 45 phút.
Sau đó, gội đầu lại với một lượng nhỏ dầu gội và nước lạnh.

Dưỡng ẩm và phục hồi tóc

Cách chăm sóc tóc cùng bơ

Một số người khác thì ưa chuộng cách chăm sóc tóc từ những trái bơ. Với hàm lượng hydrat và protein cao, cách chăm sóc tóc với bơ không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho tóc mà còn có khả năng dưỡng ẩm, bảo vệ mái tóc trước nắng nóng và tác động từ hóa chất, nhiệt độ. 

Cách chăm sóc tóc với bơ:

Trộn một trái bơ đã xay nhuyễn với một cốc sốt mayonnaise (sốt mayonnaise làm từ trứng và nuớc cốt chanh hay giấm - tương tự như công thức trên).
Thoa hỗn hợp này lên tóc, chú ý thoa nhiều ở phần chân tóc. Ủ tóc bằng mũ trùm tóc, để trong 15 phút và gội lại với dầu gội và nước lạnh cho đến khi bạn không còn ngửi thấy mùi nữa.

(Theo Her Vietnam)

Bản quyền © 2012 Ghi rõ nguồn "IDV.VN" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Phiên bản thử nghiệm - Một sản phẩm của SDesign